Tin tức

KCN Bảo Minh được vinh danh “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022”

Chiều 26-08 tại Chương trình Bình chọn khu công nghiệp tiêu biểu 2022, KCN Bảo Minh vinh dự được trao chứng nhận “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022” và Kỷ niệm chương.

Chương trình Bình chọn khu công nghiệp tiêu biểu 2022 là sự kiện khép lại chuỗi sự kiện về bất động sản công nghiệp năm 2022 – “Xây tổ đón đại bàng” do tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, được đông đảo các cơ quan quản lý, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao suốt thời gian qua.

Ông Phạm Ngọc Tuấn –Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và ông Đỗ Viết Chiến – nguyên Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị, Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho đại diện KCN Bảo Minh, thuộc Công ty CP Đầu tư Hạ tầng KCN Bảo Minh.

Sau quá trình làm việc cẩn trọng, khoa học, với quy trình rõ ràng, minh bạch thông qua bộ tiêu chí bình chọn khắt khe, những cuộc thẩm định trực tuyến kết hợp thẩm định trực tiếp, điều tra dư luận truyền thông, dư luận xã hội, chiều 26/8/2022, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 khu công nghiệp tiêu biểu năm 2022, trao giấy chứng nhận khu công nghiệp tiêu biểu năm 2022 và 4 khu công nghiệp đạt các danh hiệu chuyên đề: Khu công nghiệp có hạ tầng an sinh tiêu biểu; Khu công nghiệp thân thiện với môi trường; Khu công nghiệp có hạ tầng công nghiệp và logistics đồng bộ.

Việc KCN Bảo Minh thuộc Công Ty cổ phần đầu tư hạ tầng KCN Bảo Minh vinh dự được trao chứng nhận “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022” và Kỷ niệm chương là sự ghi nhận cho những nỗ lực, đổi mới, sáng tạo không ngừng của đơn vị đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy các doanh nghiệp trong việc đầu tư, xây dựng và đưa ra thị trường KCN có chất lượng, bền vững.

Đồng thời, nâng cao ý thức nhà đầu tư trong việc lựa chọn các KCN uy tín, góp phần hoàn thiện chính sách và phát triển thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Đây cũng là cơ hội động viên, khuyến khích chủ đầu tư các KCN đã tạo nên những khu công nghiệp xanh, sạch, đáp ứng đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, xã hội giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động một cách chuyên nghiệp, ổn định và hiệu quả hơn nữa.

Theo ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Hạ tầng KCN Bảo Minh: Thời gian vừa qua, ban tổ chức, hội đồng thẩm định đã có những buổi làm việc nghiêm túc, đánh giá công tâm và chuyên nghiệp để lựa chọn ra những KCN xứng đáng với các tiêu chí khắt khe và minh bạch. Đây cũng là cơ hội cho các KCN trên cả nước nhìn lại mình.

Khu công nghiệp Bảo Minh được vinh danh “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022” là niềm vinh dự của hơn 15.000 cán bộ công nhân viên đang lao động tại Bảo Minh. “Qua đây chúng tôi càng phải phấn đấu hơn, giữ KCN bảo Minh Xanh – Sạch – Đẹp, an sinh xã hội, môi trường lao động của người lao động ngày càng tốt hơn để xứng đáng với danh hiệu được trao”, ông Cường cho biết.

Theo ông Cường, ngay từ khi xây dựng KCN công ty đã quan tâm đến vấn đề đảm bảo môi trường và phát triển bền vững của KCN do đó KCN đã có những giải pháp đồng bộ ngay từ giai đoạn xây dựng ban đầu. Với tiêu chí: “Không chỉ tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn tạo môi trường sinh sống tốt”, KCN Bảo Minh đã tiếp tục dành kinh phí gần 150 tỷ đồng để xây dựng hệ thống nhà ở xã hội đáp ứng yêu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho khoảng hơn 2.000 lao động và khu nhà ở cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài đang điều hành sản xuất, kinh doanh tại KCN.

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Công ty nhấn mạnh: “Được trao chứng nhận “Khu công nghiệp tiêu biểu 2022” là niềm vinh dự, đồng thời cũng là minh chứng cho tầm nhìn đúng đắn của Hội đồng quản trị trong việc nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và năng động. Ngoài ra, để đảm bảo tốt hơn đời sống cho người lao động tại KCN chúng tôi đã triển khai nhà trẻ trong KCN, thời gian tới người lao động trong KCN khi gửi con tại nhà trẻ sẽ được KCN hỗ trợ một phần chi phí tiền học”.

Được biết, Việt Nam hiện có 260 KCN đã đi vào hoạt động và 75 KCN đang trong quá trình xây dựng. Hệ thống KCN của Việt Nam đang là điểm đến của hàng ngàn doanh nghiệp từ 122 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có vị trí địa chiến lược trong phát triển bất động sản công nghiệp, nền chính trị ổn định, nguồn lao động dồi dào, kinh tế tăng trưởng tốt./.

Theo diendandoanhnghiep.vn

Các tin liên quan